Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

Đà Nẵng: Cảnh sát giao thông vừa chạy xe vừa nghe điện thoại ngang nhiên

Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Cụ thể, Điểm h, Khoản 1, Điều 6 quy định: Người đang điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy “sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính” sẽ bị phạt tiền từ 60 - 80 nghìn đồng.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do chưa học luật hay cố tình không chấp hành Luật mà như thách thức người dân rằng “ Công an thì muốn làm gì thì làm” mà một cảnh sát giao thông ở TP Đà Nẵng vừa chạy xe vừa nghe điện thoại ngang nhiên làm cho những người dân đi đường cũng như hai bên đường nhìn thấy vô cùng phẩn nộ. Không chỉ thế vị “Bồ câu lạc” này (vì vị CSGT này chạy xe công vụ một mình trên đường) còn vô tư “đá đèn” xa nhanh khi đi trên đường một chiều. Sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ chiều ngày 28/6, trên đường Tôn Đức Thăng – Tp Đà Nẵng mà chúng tôi đã ghi lại được (Hình kèm theo).

Thiết nghĩ, ngành chức năng TP Đà Nẵng vào cuộc xác định cảnh CSGT trên và có biện pháp xử phạt nghiêm để tránh bức xúc cho người dân. Vì Lực lượng Cảnh sát giao thông là người trược tiếp, hướng dẫn, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, thực hiện văn hoá giao thông cho người dân mà hành động như vậy thì liệu có còn tuyên truyền người dân được không?
Lê Kiên