Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ Tháng 3, 2015

CẦN BÌNH TỈNH VỚI CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CÂY MẮC CA TẠI TÂY NGUYÊN

Hình ảnh
Ngày 7.2, tại Lâm Đồng, Ban Kinh tế TƯ phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nguyên, tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng cùng Công ty Cổ phần Him Lam và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lienviet Post Bank) tổ chức Hội thảo Chiến lược phát triển cây mắc ca tại Tây Nguyên. Từ hội thảo này bước đầu gợi mở một hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, và đến thành vùng nguyên liệu “triệu đô” cho người nông dân Tây Nguyên. Song nhiều chuyên gia cho rằng cần phải hết sức “bình tĩnh” khi phát triển loại cây này để tránh những hệ lụy đã từng xảy ra đối với các loại cây trồng khác, mà gần đây nhất là cây cao su. Ông Nguyễn Đức Ba, (áo trắng) ở thị trấn Thạch Mỹ, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) Mắc ca có tên khoa hoc là Macadamia - Loài cây gốc Úc mới được nhập vào Việt Nam chừng 10 năm trở lại. Đây là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, được mệnh danh là “cây tỷ đô” tại Việt Nam, với nhu cầu lớn trên thị trường thế giới. Đất lành chờ… quả ngọt!. Mặc dù hạt nhân mắc-ca được sử dụng cho các ng